Bể phốt bị nứt và hướng khắc phục hiệu quả


Biên độ dao động nhiệt đỗ giữa hai khoảng thời gian ngày và đêm được đánh giá là rất lớn. Đây cũng là nguyên nhân làm xuất hiện tỉnh trạng nứt bê tông tại nhiều hạng mục xây dựng. Các vết nứt bê tông đó thường xuất phát từ nguyên nhân bị rò rỉ và thấm nước dẫn đến các tổn hại cho kết cấu chung của công trình, trong đó có bể phốt.

Cụ thể hơn, hiện tượng bể phốt bị nứt có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có thể kể đến như nền móng bị sụt; chất lượng bê tông kém, không đảm bảo; quá trình thi công bê tông không đạt hiệu quả, xảy ra tình trạng mạch ngừng; lắp ghép bê tông cốt thép không đạt yêu cầu; mức độ chịu tải của bê tông không đồng đều;… Đó cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân biến đổi về khí hậu làm thay đổi kết cấu của bê tông. Có thể nói, nếu chúng ta không phát hiện được kịp thời và có các biện pháp chống thấm triệt để, an toàn,… các vết nứt này có thể dẫn đến như hư hại đáng tiếc và làm hỏng cục bộ bể phốt, ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình,…

Bạn có biết cách khắc phục hiệu quả tình trạng nứt bể phốt

Khí hậu Việt Nam thường gây nên những hiện tượng tường, bê tông xuất hiện các khe nứt nhỏ từ 0,15 – 1 mm (tùy từng trường hợp). Chính vì thế mà để khắc phục tình trạng này, nhiều đơn vị sửa chữa đã tiến hành phương pháp bơm keo Epoxy sử dụng hệ thống bơm bằng máy áp lực hoặc bơm xy – lanh.

Bằng cách này, dung dịch keo Epoxy sẽ dần len lỏi sâu vào trong vết nứt và thẩm thấu từ từ, qua đó lấp đầy các vết nứt một cách hoàn hảo từ trong ra ngoài. Với khả năng chống thấm, kháng nước và kết dính các vết nứt cực tốt, k hi được sửa chữa bằng những loại keo chuyên dụng chất lượng, bê tông trong bể phốt sẽ được gia tăng tuổi thọ cùng khả năng chịu lực, hạn chế tối đa tình trạng bị ăn mòn do thời tiết và nhiệt độ. Những vị trí bị nứt sau khi được gia cố và bơm keo cũng sẽ có chất lượng tốt hơn rất nhiều so với các vị trí còn lại.

Hy vọng rằng bài viết trên có thể cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích nhằm gia tăng tuổi thọ tối đa của bể phốt gia đình mình. Quan trọng nhất để hệ thống bể phốt luôn đạt chất lượng cao là các bạn cần thường xuyên theo dõi, phát hiện kịp thời những hỏng hóc để sửa chữa kịp thời, ngăn chặn được tình trạng hỏng hóc lây lan.

Dịch vụ của chúng tôi
Cam kết khách hàng
Cam Kết Đúng Giá – Uy Tín Chất Lượng – Phục Vụ 24/24 Kể Cả Ngày Lễ Tết Mr Luân: 090.855.2222 Chúng tôi cung cấp dịch vụ thông tắc cống, hút bể phốt không đục phá bằng công nghệ mới nhất bây giờ đội thợ chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm, giá cả hợp lý chắc chắn làm hài lòng quý khách hàng.
Hình ảnh công ty