cách đặt ống thoát nước trong bể phốt


Qua quá trình thi công và xử lý các sự cố liên quan đến việc thoát nước của hệ thống ống trong bể phốt công ty chúng tôi xin đưa ra một số giải pháp như sau:

  • Theo chúng ta thường thấy việc xây dựng bể phốt hiện tại luôn được chia thành 3 ngăn có thể tham khảo tại: http://moitruongbaoanh.com/bai-viet/cau-tao-ban-ve-chi-tiet-be-phot-3-ngan-theo-quy-chuan tuy nhiên theo hiện trạng đất của tùy từng nhà nên việc bố trí cũng như khối lượng bể phốt có những thay đổi rất lớn. Chính vì vậy việc lắp đặt ống thoát nước từ các tầng xuống bể phốt, giữa ba ngăn của bể phốt và từ bể phốt ta ngoài hệ thống chính là rất quan trọng.
  • Việc bố trí ống thoát từ các toilet, bồn cầu xuống bể phốt thường sử dụng ống phi 110 đối với các hộ gia đình và từ phi 150 - 200 đối với các tòa nhà, chung cư theo chúng tôi là hợp lý, tuy nhiên nên hạn chế tối đa các đoạn nói hay gấp khúc các ống này để tránh làm mắc các chất thải khi sử dụng. Nên đi chung hệ thống thoát nước các tầng trên với nhau và đi riêng tầng 1, việc này sẽ hạn chế được việc xả thải toilet tầng sẽ phát sinh tiếng kêu hoặc bốc mùi ngược lên gây ra hiện tượng mùi hôi sau mỗi lần sử dụng.
  • Lắp ống thoát giao nhau từ các ngăn chứa, lắng và lọc tùy theo chiều sâu của bể phốt nên sử dụng ống từ phi 90 chở lên và nên để cách thành bể tối thiều 15cm và ngậm sâu xuống mực nước tối thiểu 20cm điều này sẽ giúp hạn chế tối đa các nguy cơ gây tắc sau này và đảm bảo lượng cặn bã luôn được lắng động tại ngăn chứa và tạo điều kiện cho các vi khuẩn kín khí phân hủy các hợp chất hữu cơ.
  • Ống thông hơi cũng là một phần không thể thiếu và vô cùng quan trọng trong xây dựng bể phốt, việc lắp đặt đúng vị trí và kích thước sẽ giúp bể phốt đượng lưu thoát các khí thải ra ngoài không gây ra hiện tượng mùi hôi. Việc sử dụng ống thoát khí tối thiểu nên sử dụng ống 34 với những nhà có diện tích nhỏ và đặt ngay sát thành bể tại ngăn chứa cách mặt tấm đan 5cm.
  • Ống thoát từ ngăn lọc ra ngoài hệ thống chính tùy theo vị trí cũng như diện tích nên sử dụng ống phi 90 trở lên, và nên thoát ra hố ga trước khi thoát ra hệ thống chính. Chú ý không được đấu chung đường thoát sàn, chậu rửa. máy giặt vào đường ống này... vì sẽ xẩy ra rất nhiều các sự cố về sau và hường giải quyết sẽ gặp rất nhiều khó khăn ==>> tham khảo chi tiết tại đây

cach-lap-dat-ong-be-phot

 

 

 Một số lưu ý khi sử dụng ống thoát nước trong bể phốt

  • Nên sử dụng các loại ống cố độ dày và chịu được trong môi trường ngập nước như ống nhựa tiền phong, deco...
  • Sử dụng keo có độ đàn hổi và co giãn để nối các ống nước tại các vi trí giáp lai
  • Nên để ống chờ tại vị trí ngăn lắng tạo điều kiện thuận lợi cho việc hút bể phốt về sau
  • Trước khi sử dụng bể phốt nên bơm đầy nước vào bể phốt và kiểm tra việc thông thoát ra ngoài hệ thống chính được đảm bảo mới đưa vào sử dụng tránh tình trạng sửa chữa khi đã sử dụng gây mất vệ sinh ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Trong quá trình sử dụng nên lưu ý việc hút bể phốt định ký tránh làm phát sinh các sự cố ngoài mong muốn gây ảnh hưởng tới sức khỏe và làm hỏng các thiết vị trong hệ thống thoát nước.

 Trên đây là một số ý kiến cũng như nhận định của công ty chung tôi đúc rút được trong quá trình thi công thực tế tại nhiều hộ gia đình, công ty, tòa nhà... hy vọng với những biện pháp trên khách hàng sẽ có được cho mình những kinh nghiệm trong việc xây dựng bể phốt giúp tránh khỏi các sự cố khi sử dụng về sau gây thiệt hại về tiền bạc, thời gian và sức khỏe. Để được cung cấp hay tư vấn kỹ hơn cin vui lòng liên hệ trực tiếp Mr Luân - 0908.55.2222

Dịch vụ của chúng tôi
Cam kết khách hàng
Cam Kết Đúng Giá – Uy Tín Chất Lượng – Phục Vụ 24/24 Kể Cả Ngày Lễ Tết Mr Luân: 090.855.2222 Chúng tôi cung cấp dịch vụ thông tắc cống, hút bể phốt không đục phá bằng công nghệ mới nhất bây giờ đội thợ chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm, giá cả hợp lý chắc chắn làm hài lòng quý khách hàng.
Hình ảnh công ty